ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี สายมินิมอลต้องไม่พลาด

ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี สายมินิมอลต้องไม่พลาด

เชื่อว่าห้องนอน จะต้องเป็นเซฟโซนที่ดีที่สุดของหลาย ๆ คน เนื่องจากหลายคนใช้เวลาส่วนใหญ่ อยู่ในห้องนอน ดังนั้น หากเราจะปล่อยให้ห้องนอนรก หรือบรรยากาศไม่ดีก็อาจ ไม่เกิดการผ่อนคลายในการนอนหลับพักผ่อน ดังนั้นหลายคนจึงต้องมองหาแนวทางการตกแต่งห้องนอน เพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศในการนอนหลับพักผ่อนให้ดีที่สุด นี่เป็น ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี

และอีกหนึ่งวิธีที่หลายคนต่างเลือก และเป็นที่นิยมสำหรับการแต่งห้องนอนในทุกวันนี้ก็คือ การตกแต่งห้องนอน ในสไตล์ มินิมอล ซึ่งไอเดียนี้เรียกได้ว่าดีมาก ๆ เพราะเป็นการขจัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกจากห้องนอน ให้ดูเรียบไม่รกสายตา ดังนั้น mummongit จะจำพาทุกคนมาดูแนวทางการตกแต่งห้องนอนแบบสายมินิมอล สไตลเกาหลี บอกเลยว่า สวยงามไม่แพ้ใครแน่นอน

ไอเดียแต่งห้องนอน สไตล์เกาหลี

ใช้สีโทนธรรมชาติ

ใช้สีโทนธรรมชาติ

ก็คือการเลือกทาสีห้อง โดยการใช้สี Earth Tone สีที่เรียบง่าย ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป  ไม่ว่าจะเป็น สีครีม สีน้ำตาลอ่อน สีเขียวตุ่น ๆ  เป็นต้น คู่กับสีขาว จะทำให้ห้องนอนดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น การเลือกสีโทนนี้บอกเลยว่า จะช่วยให้เรารู้สึกสบายตามากยิ่งขึ้น นั่นเอง

ใช้เครื่องนอนแบบมินิมอล

ใช้เครื่องนอนแบบมินิมอล

เครื่องนอนแบบมินิมอล ก็คือ การเลือกเครื่องนอนที่เป็นแบบเรียบง่าย ไม่ว่าจะเป็น ผ้าปูที่นอนสีขาว มีผ้านวมนิ่มๆ เพิ่มความเป็นมินิมอลด้วยการ หาของตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อนมาตัด หรือจะเป็นหมอนอิงแบบถักสีครีมซักผืน ก็จะได้ความมินิมอล และเพิ่มลูกเล่นให้กับเตียงได้เช่นเดียวกัน

วางเฟอร์นิเจอร์กับพื้น

วางเฟอร์นิเจอร์กับพื้น

การวางฟูก หรือที่นอนแนบกับพื้น จะทำให้ห้องนอของเราเป็นสายมินิมอลมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังช่วยในการลดเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่จำเป็นออกจากห้องเราอีกด้วย หากใครที่เป็นคนนอนดิ้นบอกเลยว่า หมดห่วงเรื่องนอนตกเตียงไปได้เลย

ใช้โคมไฟสีโทนอุ่น

ใช้โคมไฟสีโทนอุ่น

การจัดไฟในห้องนอน ก็มีส่วนในการตกแต่งห้องแบบมินิมอลด้วยนะ ดังนั้นเราจะต้องเลือก ไฟในห้องนอนด้วยสีโทนอุ่น หรือ Warm White ให้ห้องมีความ Cozy เหมาะกับการพักสายตามากที่สุด  ที่สำคัญเราจะได้หลับสบายอย่างเต็มที่กับเซฟโซนที่ดีที่สุดของเราเอง

เพิ่มสี Accent Color ให้กับห้องนอน

เพิ่มสี Accent Color ให้กับห้องนอน

การตกแต่งห้องแบบมินิมอล ไม่ได้มีเพียงแค่โทนสีขาว หรือสีครีมเพียงอย่างเดียว เพราะเรายังสามารถเพิ่มสีสันให้กับห้องนอนของเราได้อย่างไม่มีข้อจำกัด การเพิ่มสีเน้น สีเข้มๆ เข้าไป เช่น ทาผนังห้องด้านนึงเป็นสีเข้ม จะช่วยสร้างภาพให้เหมือนห้องกว้างขึ้นได้ หรือใช้เก้าอี้หรือผ้าห่มสีสด ก็จะช่วยเป็นจุดเด่นให้กับห้องนอนได้อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างเมื่อเราได้ทราบ ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี แบบสายมินิมอลกันแล้ว เห็นไหมว่า การที่เราต้องแต่งห้องนอนให้น่านอน เป็นการเพิ่มบรรยากาศการพักผ่อนของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่ถ้าคุณอยากเพิ่มความสว่างให้กับห้อง ต้องมาดู เคล็ดลับแต่งห้องของคุณให้สว่าง เพื่อเพิ่มบรรยากาศในบ้าน

You Might Also Like