ถ่านชาร์จพลังงานสีเขียว ใช้แล้วใช้ซ้ำนำกลับมาใช้ใหม่ได้

ปัจจุบันอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยังใช้ถ่านไฟทั่วไปสะส่วนใหญ่ ถึงแม้ว่าถ่านทั่วไปหนึ่งก้อนจะสามารถใช้ได้เป็นเวลานานเป็นเดือน ๆ ยิ่งคนนิยมใช้เท่าไหร่ ถ่านก็จะถูกทิ้งให้เป็นขยะมากขึ้น ๆ หากทิ้งถ่านไม่ถูกวิธีหรือไม่ได้กำจัดในวิธีการที่ถูกต้อง ก็จะส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม สารเคมีภายในถ่านไฟฉาย ก็อาจจะรั่วซึม ไหลลงสู่ทะเลแหล่งน้ำ กระทบต่อระบบนิเวศน์อีก เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำนวัตกรรม ถ่านชาร์จ เป็นถ่านที่ ถ่านชาร์จพลังงานสีเขียว ใช้แล้วใช้ซ้ำนำกลับมาใช้ใหม่ได้ มาทำความรู้จักกับถ่านรักษ์โลกสิ่งนี้กันเถอะ ตาม mummongit.com ไปชมกัน

ถ่านชาร์จพลังงานสีเขียว ใช้แล้วใช้ซ้ำนำกลับมาใช้ใหม่ได้

ถ่านชาร์จพลังงานสีเขียว ดีอย่างไร

ถ่านชาร์จพลังงานสีเขียว ใช้แล้วใช้ซ้ำนำกลับมาใช้ใหม่ได้
  • ถ่านชาร์จใช้งานได้ยาวนาน

ถ่านชาร์จสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ราวนับปีได้เลย อย่างที่บอกว่าถ่านชาร์จนั้น เมื่อใช้ถ่านหมดแบตเตอรี่ แล้วยังสามารถนำไปชาร์จไฟ และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ซึ่งถ่านชาร์จในปัจจุบันได้พัฒนาให้มีรอบชาร์จที่มากขึ้นกว่าเดิม บางยี่ห้อชาร์จไฟได้มากกว่าพันครั้ง นอกจากนั้น ถ่านชาร์จยังสะสมพลังงานได้นานนับปี หากชาร์จไฟไว้แต่ไม่ได้หยิบมาใช้ พลังงานในถ่านชาร์จก็จะยังคงหลงเหลืออยู่ ไม่มีหมดอายุหรือเน่าเสีย

  • ถ่านชาร์จเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

อย่างที่บอกว่าเป็นถ่านชาร์จพลังงานสีเขียว ใช้แล้วสามารถนำมาใช้ซ้ำได้ จึงกลายเป็นถ่านรักษ์โลกและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จึงกลายเป็นข้อดีที่ช่วยลดปริมาณขยะอิเล็กทรอนิกส์ได้ ไม่มีมลพิษจากสารเคมีในถ่านอาจจะทำลายระบบนิเวศน์ได้ เพราะสารเคมีอาจรั่วไหลลงไปปนเปื้อนในแหล่งน้ำ นอกจากนั้นในถ่านชาร์จยังปราศจากสารเคมีอย่างปรอท ซึ่งเป็นสารที่อยู่ในถ่านธรรมดาทั่วไป ซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย

  • ถ่านชาร์จให้แรงดันไฟฟ้าที่สม่ำเสมอ

ข้อดีอีกของถ่านชาร์จให้แรงดันไฟที่สม่ำเสมอ แรงไฟฟ้าไม่มีตก ไม่มีคำว่าถ่านอ่อนแน่นอน เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นถ่านชาร์จ ถ่านชาร์จสามารถจ่ายพลังงานให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วยแรงดันคงที่สม่ำเสมอ และต่อเนื่องกว่าถ่านไฟฉายอื่น ๆ ว่าง่าย ๆ คือ หากเริ่มต้นที่ 1.2 โวลต์ ถ่านชาร์จก็จะจ่ายพลังงานด้วยแรงดัน 1.2 โวลต์ตลอดการใช้งาน หรือจนกว่าถ่านจะหมด ในขณะที่ถ่านไฟฉายอื่นๆ หากเริ่มต้นที่ 1.2 โวลต์ เมื่อเวลาผ่านไปแรงดันก็จะลดลงเรื่อย ๆ หรือที่เราเรียกกันว่า ‘ถ่านเริ่มอ่อน’ นั่นเอง

ถ่านชาร์จพลังงานสีเขียว ใช้แล้วใช้ซ้ำนำกลับมาใช้ใหม่ได้
  • ถ่านชาร์จพร้อมใช้งาน

ข้อดีอีกอย่างที่ชอบมาก ๆ คือ ถ่านชาร์จพร้อมใช้งานตลอดเวลา เพราะถ้าถ่านหมดก็นำไปชาร์จได้อีกด้วย แล้วสลับมาใช้ถ่านชาร์จก้อนใหม่ ชาร์จเสร็จก็เก็บสำรองเอาไว้ใช้ หมุนเวียนไปเรื่อย ๆ แบบนี้ บอกเลยว่าใช้ได้นานกว่า ไม่ต้องเสียเวลาออกไปตามซื้อตามหาตอนถ่านหมดกระทันหัน 

  • ใช้ถ่านชาร์จประหยัดค่าใช้จ่าย 

ข้อดีข้อสุดท้าย คือถ่านชาร์จจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก เพราะเป็นถ่านที่ชาร์จแล้ว สามารถใช้งานได้นาน หลายครั้ง และการชาร์จแต่ละครั้งก็สามารถเก็บสะสมพลังงานได้นานนับปี การใช้ถ่านชาร์จจึงช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า โดยเฉพาะกับบ้านที่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบใช้ถ่านไฟฉายหลายชิ้น เรียกว่าลงทุนกับถ่านชาร์จครั้งเดียว คุณก็ไม่ต้องออกไปซื้อถ่านได้อีกนานหลายปี ช่วยลดค่าใช้จ่ายยิบย่อยในระยะยาวไปได้มาก

ประเภทของถ่านชาร์จ แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ

  • Ni-Cd นิกเกิลแคดเมียม ถ่านชาร์จประเภทนี้ไม่นิยมใช้ในปัจจุบัน เพราะมีแคดเมียมที่เป็นสารอันตราย ทั้งยังมีประสิทธิภาพการใช้งานด้อยกว่าถ่านชาร์จประเภทอื่นๆ 
  • Ni-MH นิกเกิลเมทัลไฮด์ ถ่านชาร์จประสิทธิภาพสูง ไม่มีสารอันตราย แต่อาจมีปัญหาถ่านเสื่อมสภาพหากเก็บรักษาในที่ที่อุณหภูมิสูงเกินไปหรือเย็นเกินไป  
  • Li-ion ลิเธียมไอออน ถ่านชาร์จน้ำหนักเบา แต่ประสิทธิภาพเทียบเท่าถ่านชาร์จแบบ Ni-MH ทั้งยังสามารถนำไปรีไซเคิลได้ ช่วยลดปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์ได้เป็นอย่างดี
ถ่านชาร์จพลังงานสีเขียว ใช้แล้วใช้ซ้ำนำกลับมาใช้ใหม่ได้

ความจุของถ่านชาร์จ 

  • ต้องบอกว่าถ่านชาร์จมีข้อดีที่ สามารถใช้งานได้นานนับปีเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นความจุของถ่านชาร์จใช้หน่วยเป็น mAh เช่น 800 mAh, 1000 mAh หรือ 3000 mAh ถ่านชาร์จที่มีความจุมาก หมายถึงสามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า แต่ราคาก็จะสูงตามไปด้วย วิธีการเลือกความจุของถ่านชาร์จ คือ เลือกให้เหมาะสมกับอุปกรณ์ หากเป็นอุปกรณ์ที่ใช้บ่อย ๆ ก็สามารถเลือกถ่านชาร์จที่ความจุสูง ๆ ก็จะใช้งานได้นานขึ้น

อยากให้ทุกคนหันมาใช้ ถ่านชาร์จพลังงานสีเขียว ใช้แล้วใช้ซ้ำนำกลับมาใช้ใหม่ได้ กันให้เยอะ ๆ อาจจะเป็นการเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งแวดล้อม และเพื่อลดขยะมลพิษบนในโลกใบนี้ แถมยังเป็นมิตรต่อเงินในกระเป๋าของคุณมากขึ้นอีกด้วย

แนะนำ 6 วิธีบอกรักฉบับน้องหมา ที่ทำให้เจ้าของต้องหลงรัก

เชื่อว่าบ้านไหนที่เลี้ยงน้องหมาจะต้องเคยเจอท่าทางพฤติกรรมแปลกๆ ที่น้องหมาของเราได้แสดงออกมาให้เราได้เห็นกันอยู่เป็นประจำใช่ไหมคะ แต่คุณทราบหรือไม่ว่าท่าทางหล่านี้คือการบอกรักฉบับน้องหมาให้เจ้านายได้รู้ เจ้านายบางคนอยู่กับน้องหมาแทบทุกวันแต่ไม่เคยรู้เลยว่าน้องหมากำลังบอกรักคุณอยู่  จะขอเอา 6 วิธีบอกรักฉบับน้องหมา ที่ทำให้เจ้าของต้องหลงรัก มาฝากทุกคน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 6 วิธีบอกรักฉบับน้องหมา ที่ทำให้เจ้าของต้องหลงรัก

You Might Also Like