คาเฟ่ศิลปะสุดอาร์ต ใจกลางเมืองกรุง

คาเฟ่ศิลปะสุดอาร์ต ใจกลางเมืองกรุง

ในทุกวันนี้ ต่างก็ได้มีคาเฟ่สวย ๆ เกิดขึ้นมามากมาย เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ของคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับ คาเฟ่ศิลปะสุดอาร์ต ที่ได้เกิดขึ้นมา เพื่อตอบสนองความต้องการของคนรัก ศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ที่เปิดให้มีกิจกรรม ในการสร้างสรรค์ผลงาน ศิลปะของตัวเอง หรือจะเป็นคาเฟ่ ที่ให้บริการนั่งจิบกาแฟชิว ๆ ท่ามกลางบรรยากาศของโลกศิลปะ

และสำหรับใครที่ชื่นชอบความเป็นศิลปะ และต้องการมองหาคาเฟ่สุดอาร์ต ในช่วงเวลาที่ต้องการผ่อนคลายไปกับสิ่งที่เราชื่นชอบ ซึ่งในวันนี้เอง mummongit ก็จะมาแนะนำคาเฟ่สุดอาร์ต อยู่ใจกลางเมืองกรุงให้ทุกคนได้ตามไป จิบกาแฟชิว ๆ กัน ซึ่งจะมีที่ไหนกันบางนั้น เราไปดูกันเลย

5 คาเฟ่ศิลปะสุดอาร์ต

Goja Gallery

Goja Gallery

เป็นคาเฟ่ที่ ถือเป็น พิพิธภัณฑ์ศิลปะ สมัยใหม่ที่รวมคาเฟ่และศิลปะเข้าด้วยกันอย่างลงตัว บรรยากาศในร้านดูสบาย ๆ เป็นกันเองและเข้าถึงง่าย ภายในร้านตกแต่งด้วยผลงานศิลปะมากมาย สิ่งที่น่าสนใจของคาเฟ่แห่งนี้คือ มุมต่าง ๆ ในร้านจะถูกปรับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ รวมทั้งผลงานที่ตกแต่งก็จะถูกสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันทุก ๆ หนึ่งเดือน คนชอบแนวศิลปะอย่างเราจะต้องไม่พลาดกันอย่างแน่นอน

Sundays

Sundays

สำหรับใครที่ใฝ่ฝัน อยากจะนั่งคาเฟ่ที้เป็นห้องกระจกล้อมรอบ ไปด้วยต้นไม้นา ๆ ชนิด มีบรรยากาศที่เงียบสงบ ดูผ่อนคลายเป็นที่สุด อีกทั้งยังมี ภาพศิลปะฝีมือเจ้าของร้านที่ตกแต่งอยู่โดยรอบ  ผลงานไหนถูกใจมาก ๆ มีเมนูเครื่องดื่มให้เราได้เลือกมากมาย และของหวานสไตล์โฮมเมด พร้อมด้วยเครื่องดื่มที่ครีเอทสุด ๆ สมกับความอาร์ตของเจ้าของร้าน

Cacha Bed Heritage Hostel

Cacha Bed Heritage Hostel

ใครที่อยากจะมาสัมผัสบรรยากาศวินเทจ ต้องไม่พลาดคาเฟ่นี้กันนะ ซึ่งแนวการตกแต่ง เป็นอาคารที่ดัดแปลงมาจากอาคารปลูกสร้างในสมัยรัชกาลที่ 5 แถมตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่า โฮสเทลแห่งนี้จึงมีความคลาสสิกย้อนยุคเอามาก ๆ อีกทั้งยังมีนิทรรศการแสดงภาพถ่ายให้เราได้เดินดู มาให้เราได้ชมอยู่ตลอด ในส่วนของเครื่องดื่มทั้งอร่อย และราคาไม่แพงอีกด้วยนะ

Sketch Book Art café

Sketch Book Art café

บอกเลยว่า สายอาร์ตทุกคนจะต้องไม่พลาดคาเฟ่นี้อย่างแน่นอน เพราะเป็นคาเฟ่ ที่มีเมนู เครื่องดื่ม ขนม และอาหารแบบจัดเต็ม แถมบรรยากาศร้านยังเงียบสงบ  ท่ามกลางธรรมชาติ อีกทั้งยังมีครอสสอนวาดภาพศิลปะ ให้เราได้ทดลองว่าเป็นผลงานของตัวเราเองอีกด้วย

Paint Bar Bangkok

Paint Bar Bangkok

ใครที่อยากใช้เวลาพักผ่อนด้วยการลงมือวาดภาพสวย ๆ ด้วยตัวเอง ท่ามกลางวิวดี ๆ บนตึกกลางกรุงเทพฯ  จิบเครื่องดื่ม แกล้มกับของว่างทานเพลิน ๆ เพราะที่นี่คือคาเฟ่ที่ทำไว้เพื่อคนที่อยากวาดรูปแต่อาจวาดไม่เป็น จุดเด่นของ Paint Bar คือ ที่นี่มีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำในการวาดรูปแต่ละขั้นตอนตั้งแต่ต้นจนจบ ใช้เวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมงต่อรูป จัดอุปกรณ์ทุกอย่างให้ครบ แถมยังได้รูปกลับบ้านไปเป็นที่ระลึก เหมาะกับสายอาร์ตที่สุดเลย

และทั้ง 5 คาเฟ่ที่เราได้บอกมานี้ ต้องบอกเลยว่า สายอาร์ตทุก ๆ คน จะต้องไม่พลาดทั้ง 5 สถานที่นี้อย่างแน่นอน เพราะถือว่าตอบโจทย์การพักผ่อนของเราได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ยังมองหาที่พักผ่อนยังไม่ได้ ก็ลองมาดูทั้ง 5 คาเฟ่นี้ด้วยนะ เผื่อติดใจแล้วอยากมาอีกครั้ง

You Might Also Like